Quy hoạch Khu Đô Thị Ngoại Giao Đoàn

Năm 2006 Khu đô thị Ngoại Giao Đoàn được Thủ Tướng Chính Phủ và Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hà Nội phê duyệt và giao cho Tổng công ty Xây dựng Hà Nội làm chủ đầu tư xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng và cảnh quan khu đô thị Ngoại Giao Đoàn với các nội dung chủ yếu như sau:

 • Tên dự án: Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng Khu đô thị Ngoại Giao Đoàn
 • Vị trí: Phường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.
 • Chủ đầu tư: Tổng công ty Xây dựng Hà Nội – Hancorp (thuộc Bộ xây dựng)
 • Mục tiêu phát triển dự án: Đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật đồng bộ trong khu vực dự án theo quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt để phục vụ nhu cầu xây dựng trụ sở làm việc, nhà ở và các công trình phục vụ khác cho các Đại Sứ Quán, các cơ quan Đại diện, tổ chức quốc tế và khu nhà ở thương mại.

Diện tích và cơ cấu sử dụng đất khu đô thị Ngoại Giao Đoàn:

BẢNG TỔNG HỢP QUY HOẠCH SỬ DỤNG ĐẤT

TT Chức năng sử dụng đất Diện tích (m2) Tỷ lệ (%)
A Đất xây dựng trụ sở sứ quán, trụ sở cơ quan đại diện và tổ chức Quốc tế 202.954 32,32
B Đất xây dựng khu nhà cao tầng 136.103 21,67
C Đất xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội 288.943 46,01
Tổng cộng 628.000 100.00

Bản đồ quy hoạch khu ngoại giao đoàn

A. Đất xây dựng trụ sở Đại Sứ Quán, cơ quan Đại diện và tổ chức quốc tế: 202ha; chiếm tỷ lệ 32.3%.

 • Khu SQ4: Tổng diện tích đất xây dựng trụ sở sứ quán: Gồm 4 ô có ký hiệu từ SQ1 94.110m2, bố trí ở phía Tây Bắc của khu đất.
 • Đất trụ sở cơ quan đại diện và tổ chức Quốc tế: có ký hiệu QT, diện tích 33.943 m2, bố trí ở phía Tây Nam của khu đất.
 • BT6 diện tích 55.721 m2, tổng diện tích đất nhà ở biệt thự: Gồm 6 ô có ký hiệu từ BT1 bố trí ở phía Bắc của khu đất.
 • Đất nhà ở cao tầng: Gồm 2 ô có ký hiệu NO1-NG và NO2-NG, tổng chiến tích 10.015m2, bố trí ở phía Bắc của khu đất.
 • Đất công trình công cộng 5.384m2 : Có ký hiệu CC1, diện tích, bố trí ở phía Tây Bắc của khu đất.
 • Đất bãi đỗ xe 3.781m2 : Có ký hiệu P1, diện tích, bố trí ở phía Tây của khu đất.

ban do khu do thi ngoai giao doan

B. Đất xây dựng khu nhà cao tầng: Có tổng diện tích khoảng 136.103m2, chiếm tỷ lệ 21,67%.

 • Tổng diện tích đất xây Chung cư Ngoại Giao Đoàn 108.831m2: Gồm 4 ô có ký hiệu từ NO1, N02, N03, N04, bố trí ở phía Đông và phía Nam của khu đất.
 • Trong đó diện tích đất 20% phải đóng góp cho Thành phố là 108.831m2 x 20% = 21.766,2 m2 tại ô đất NO4 của dự án (Sở Tài nguyên Môi trường và Nhà đất có trách nhiệm đề xuất cụ thể theo quy định của Thành phố khi giao đất chính thức).
 • Đất công trình công cộng, dịch vụ, thương mại: Có ký hiệu CC5, diện tích 27.272m2, bố trí ở phía Đông của khu đất.

Chung cư Lạc Hồng Lotus N01 T1 Ngoại Giao Đoàn

C. Đất xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội: Có tổng diện tích khoảng 288.943m2, chiếm tỷ lệ 46,01%.

 • CC4 và CC5A, tổng đất công trình công cộng, dịch vụ: Gồm 4 ô có ký hiệu CC2 22.051m2 diện tích, bố trí ở khu vực trung tâm của khu đất.
 • Đất cây xanh, thể thao, hồ nước: Gồm 2 ô có ký hiệu CX và H, tổng diện tích 58.231m2, bố trí ở khu vực trung tâm của khu đất.
 • Đất nhà trẻ, mẫu giáo 13.816m2: Gồm 2 ô có ký hiệu NT1 và NT2, tổng diện tích 2, bố trí giáp ô đất nhà ở cao tầng NO1 và NO3.
 • Khu vực đầu mối hạ tầng kỹ thuật: Gồm 2 ô đất có ký hiệu ĐMKT1 và ĐMKT2, tổng diện tích 9.192m2, bố trí ở phía Tây của khu đất.
 • Bãi đỗ xe: Có ký hiệu P2, diện tích 2.409m2, bố trí ở trung tâm khu vực nhà ở cao tầng để phục vụ nhu cầu của khu dân cư tại đây.
 • Đất đường giao thông: Có tổng diện tích 183.244m2

Quy hoạch không gian kiến trúc cảnh quan Khu đô thị Ngoại Giao Đoàn

 • Khu đất dự kiến xây dựng Khu đô thị Ngoại Giao Đoàn nằm ở phía Tây Thành phố Hà Nội, giáp khu vực trục trung tâm Tây Hồ Tây và gần các tuyến đường Thành phố và khu vực như: Đường Phạm Văn Đồng, đường vành đai 2, đường trục trung tâm Tây Hồ Tây… Do vậy, định hướng phát triển không gian của Khu Đoàn ngoại giao phải phù hợp với định hướng phát triển không gian chung của khu vực phía Tây Thành phố, các công trình cao tầng chủ yếu bố trí ở phía Nam (phía giáp khu vực trục trung tâm Tây Hồ Tây) và thấp dần về phía Bắc (phía giáp khu dân cư hiện có).
 • Phía Nam bố trí công trình Trụ sở cơ quan đại diện và các tổ chức Quốc tế cao tầng và nhà ở cao tầng, có hình thức kiến trúc đẹp, hiện đại để đóng góp cho cảnh quan kiến trúc trục đường và khu vực trục trung tâm Tây Hồ Tây. Các công trình Trụ sở sứ quán và nhà ở biệt thự bố trí với chiều cao thấp dần về phía Bắc, có mật độ xây dựng thấp… phù hợp với cảnh quan của khu vực làng Xuân Đỉnh, song vẫn đảm bảo các yêu cầu về kiến trúc đặc thù và hoạt động trong khu vực Đoàn ngoại giao.
 • Khu công viên cây xanh, hồ điều hòa, công trình công cộng… bố trí ở trung tâm của Khu đô thị Ngoại Giao Đoàn. Tại khu vực này chủ yếu trồng cây xanh, vườn hoa, tổ chức các sân chơi, thể thao… kết hợp với không gian hồ nước và các công trình công cộng thấp tầng có mật độ xây dựng thấp, tạo nên một không gian thoáng, có tầm nhìn rộng, cảnh quan hài hòa và gắn kết với không gian, cảnh quan của khu vực xây dựng các đại sứ quán, biệt thự thấp tầng… Tổ chức các hoạt động tại đây nhằm đáp ứng được nhu cầu của mọi đối tượng trong khu vực.

Hình ảnh mới về công viên Ngoại Giao Đoàn

Quy hoạch hệ thống giao thông và hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị Ngoại Giao Đoàn:

 • Đường Thành phố và khu vực:

– Tuyến đường chính Thành phố ở phía Nam có mặt cắt ngang B = 60,50m. Là tuyến đường giao thông chính của Thành phố, liên hệ với tuyến đường vành đai 2 và khu công nghiệp Nam Thăng Long.

– Tuyến đường liên khu vực có mặt cắt ngang B = 50m đảm bảo mối liên hệ Bắc – Nam của Thành phố, nối tiếp đường Nguyễn Văn Huyên lên đến Khu đô thị mới Nam Thăng Long (Ciputra).

– Tuyến đường khu vực ở phía Tây có mặt cắt ngang B – 40m.

 • Đường phân khu vực và đường nhánh:

– Đường phân khu vực có mặt cắt ngang B = 30,0m (Ban QLDA huyện Từ Liêm làm Chủ đầu tư đã và đang thi công).

– Các đường nhánh có mặt cắt ngang từ 13,50m đến 21,25m; trong đó chiều rộng lòng đường từ 7,5m đến 11,25m và chiều rộng vỉa hè từ 3m đến 5m.

– 13,5m sẽ được xác định bổ sung ở các đường vào nhà: Có mặt cắt ngang 11,5m giai đoạn lập dự án đầu tư xây dựng.

– Trên các tuyến đường đều bố trí chiếu sáng theo đúng các tiêu chuẩn hiện hành và đối với các đường có chiều rộng vỉa hè ≥ 4m bố trí trồng cây xanh để đảm bảo cảnh quan, giảm tiếng ồn, cải thiện điều kiện vi khí hậu cho khu vực.

Hệ thống giao thông khu đô thị ngoại giao đoàn

 • Các nút giao thông:

– Các nút giao thông trong khu vực tổ chức giao bằng, giao cắt giữa các đường chính, đường liên khu vực và đường khu vực áp dụng hình thức sử dụng đảo tròn có bán kính lớn để tự điều khiển kết hợp với hệ thống đèn tín hiệu giao thông.

– Tổng diện tích đất giao thông (tính đến cấp đường nhánh): 183.244m2, chiếm 29,18%.

 • Bãi đỗ xe: Nhu cầu đỗ xe được phân làm hai loại để tính toán chỉ tiêu:

– Đối với nhu cầu đỗ xe công cộng: Trong khu vực dự kiến xây dựng 2 bãi đỗ xe công cộng tập trung (P1, P2) với tổng diện tích là 6.190 m2.

– Bãi đỗ xe phân tán tại các công trình công cộng, chung cư cao tầng bố trí khu vực để xe ở tầng hầm hoặc tầng 1, các khu biệt thự, các trụ sở đại sứ quán… có chỗ các xe riêng trong khuôn viên. Tuỳ theo tính chất mà từng công trình sẽ giải quyết chỗ đỗ xe cho phù hợp và đáp ứng yêu cầu của công trình.

Quý khách hàng có nhu cầu căn hộ chung cư trong khu đô thị Ngoại Giao Đoàn, vui lòng liên hệ với Phòng kinh doanh dự án để nhận được bộ tài liệu và bảng giá mới nhất về dự án. Chúng tôi cam kết cung cấp thông tin đúng và kịp thời, tư vấn hỗ trợ các thủ tục mua bán tới khi nhận nhà.

PHÒNG KINH DOANH DỰ ÁN NGOẠI GIAO ĐOÀN

Hotline: 0982 445 681

Xem các dự án Chung cư Ngoại Giao Đoàn đang mở bán: